Hoàn công nhà để làm gì?

Hoàn công là một trong những thủ tục mà các chủ nhà cần phải thực hiện sau khi công trình đã hoàn thành xây dựng. Nhưng thực tế cho thấy không phải ai cũng hiểu rõ hoàn công nhà để làm gì? Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc trên thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này.


Thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở khi nào?

Hoàn công nhà ở là một trong những thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình. Thủ tục này được thực hiện với mục đích nhằm xác nhận sự kiện của các bên đầu tư, thi công đã hoàn thành công trình xây dựng sau khi được cấp giấy phép và thực hiện xong việc thi công nghiệm thu.

Hoàn công nhà ở cần phải được tiến hành khi bên chủ thầu đã hoàn thành xong việc thi công nhà ở trên thực tế. Kết thúc việc thi công, nhà thầu sẽ phải có trách nhiệm hoàn thiện tất cả những công việc những công đoạn. Điển hình như dọn dẹp hiện trường, tiến hành lập bản vẽ hoàn công để chuẩn bị đầy đủ các tài liệu phục vụ cho việc nghiệm thu toàn phần công trình.Khi thực hiện thủ tục hoàn công chủ nhà cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Đơn xin hoàn công nhà ở theo mẫu được ban hành bởi Bộ Xây dựng
Hợp đồng xây dựng trong trường hợp cần phải ký kết hợp đồng

Bản vẽ hiện trạng hoàn công nhà ở thể hiện chính xác vị trí, kích thước, vật liệu và thiết bị của nhà ở

Biên bản nghiệm thu công trình từ đơn vị thi công

Hoàn công nhà ở để làm gì?

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp thực hiện hoàn công nhưng lại không biết hoàn công nhà ở làm gì? Thực tế cho thấy hoàn công nhà ở có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Hoàn công nhà ở chính là điều kiện để chủ nhà được cấp đổi lại sổ hồng trong đó sẽ thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công.Ngôi nhà xây dựng xong phải hoàn thành thủ tục này thì mới có thể thực hiện thủ tục xin cấp sổ. Nếu như không thực hiện thủ tục hoàn công thì việc xin cấp đổi sổ hồng sẽ không thể thực hiện được. Từ đó cũng không thể chứng minh được quyền sở hữu của mình đối với căn nhà.

Hy vọng, với những thông tin trên phần nào đã giải đáp cho bạn thắc mắc hoàn công nhà ở để làm gì. Có thể thấy thủ tục này rất quan trọng mà chủ nhà nào cũng cần phải thực hiện. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết cụ thể hơn hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: