Hồ sơ hoàn công TPHCM bao gồm những gì?

Một trong những vấn đề khiến cho nhiều người cảm thấy băn khoăn và lo lắng nhất khi thực hiện thủ tục hoàn công đó chính là chuẩn bị hồ sơ. Bởi không phải ai cũng nắm rõ trong 1 bộ hồ sơ sẽ phải có những giấy tờ nào? Do đó, trong thời gian vừa qua Badosa cũng nhận được câu hỏi hồ sơ hoàn công TPHCM bao gồm những gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này.


Hồ sơ hoàn công có quan trọng không?

Hồ sơ hoàn công có thể hiểu một cách đơn giản là tập hợp những giấy tờ, văn bản, các báo cáo, kiểm định có liên quan tới công trình. Hồ sơ hoàn công có vai trò rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp tới việc chủ đầu tư có thực hiện được thủ tục hoàn công và đưa công trình đi vào sử dụng hay không.

Hồ sơ hoàn công chính là cơ sở cho việc nghiệm thu từng giai đoạn, từng hạng mục công trình hoàn thành đưa vào sử dụng.

Một trong những vai trò quan trọng của hồ sơ hoàn công là làm cơ sở cho việc thanh toán, quyết toán và phục vụ cho việc kiểm tra của đơn vị xây dựng.Hồ sơ hoàn công còn giống như một người hướng dẫn khai thác sử dụng. Từ đó giúp người quản lý trực tiếp nắm rõ công trình từ tình trạng ban đầu để có thể đưa vào sử dụng và khai thác.

Không chỉ vậy, hồ sơ hoàn công xây dựng còn giúp cho chủ đầu tư đưa ra được những phương án thiết kế bảo vệ công trình một cách tốt nhất.

Hồ sơ hoàn công TPHCM bao gồm những gì?

Trong quá trình thực hiện thủ tục hoàn công có rất nhiều chủ đầu tư còn băn khoăn không biết hồ sơ hoàn công TPHCM bao gồm những gì. Theo quy định trong bộ hồ sơ hoàn công sẽ phải bao gồm các loại giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng

Báo cáo kết quả thẩm tra và các văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng công trình

Văn bản chấp thuận, xác nhận, thỏa thuận, của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn phòng cháy chữa cháy, vận hành thang máy.Hợp đồng xây dựng giữa chủ nhà ký kết với các nhà thầu khảo sát hoặc các đơn vị thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng.

Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng công trình cần hoàn công.

Trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai phạm hoặc khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng đã xin trước đó thì chủ đầu tư cần phải chuẩn bị thêm bản vẽ hoàn công

Hồ sơ thiết kế và bản vẽ thi công của công trình xây dựng.

Báo cáo kết quả thí nghiệm công trình, kiểm định nếu như có.

Khách hàng tại TPHCM chuẩn bị hồ sơ hoàn công cũng sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ nêu trên.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được hồ sơ hoàn công TPHCM bao gồm những loại giấy tờ gì. Nếu cần tư vấn thêm về thủ tục này, quý khách hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: