Bộ hồ sơ hoàn công bao gồm những gì?

Bộ hồ sơ hoàn công bao gồm những gì? Là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Nếu như không nắm rõ và chính xác thì chủ nhà, chủ đầu tư sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn.


Hồ sơ hoàn công là gì?

Hồ sơ hoàn công có thể hiểu là tập hợp những nhật ký, tài liệu, giấy tờ lý lịch được chủ thầu và chủ đầu tư lưu lại cho công trình của mình đang thi công. Trong bộ hồ sơ này sẽ có các phê duyệt dự án, khảo sát thiết kế xây dựng, phê duyệt đầu tư, thi công công trình. Nói cách khác, hồ sơ hoàn công chính là tất cả những giấy tờ có liên quan đến quá trình xây dựng nên một công trình từ A-Z.

Nếu như muốn thực hiện thủ tục hoàn công, đưa công trình của mình đi vào hoạt động theo đúng quy định thì chủ đầu tư cần phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ hoàn công. Hồ sơ này sẽ là cơ sở để thanh toán, quyết toán phục vụ công tác kiểm tra công trình.Hồ sơ phục vụ cho công tác nghiệm thu công trình.

Giúp cơ quan quản lý trực tiếp công trình nắm được đầy đủ các cấu tạo, thực trạng công trình để khai thác hiệu quả đồng thời có những biện pháp tu sửa, cải tạo để duy trì tuổi thọ sử dụng.

Bộ hồ sơ hoàn công bao gồm những gì?

Theo quy định của luật xây dựng về quản lý chất lượng công trình và bảo trì nhà ở riêng lẻ thì trong 1 bộ hồ sơ hoàn công sẽ phải có 4 loại giấy tờ sau:

Giấy phép xin cấp phép xây dựng công trình.


Hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công

Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng

Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng

Ngoài ra, tùy vào từng công trình cụ thể sẽ có thêm các loại giấy tờ sau:
Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng)

Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựngVăn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn phòng cháy chữa cháy, vận hành thang máy

Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định

Chúng tôi mong rằng với những thông tin, phân tích cụ thể trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc bộ hồ sơ hoàn công bao gồm những gì? Cần tư vấn thêm về thủ tục này, bạn hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn sớm nhất.

0 nhận xét: