Tìm hiểu thủ tục hoàn công nhà phố 2020

Thủ tục hoàn công nhà phố 2020 gần như là một thủ tục mà bất cứ chủ nhà nào cũng cần phải thực hiện. Quá trình này sẽ chịu sự điều chỉnh của pháp luật về xây dựng một cách rõ ràng và quy củ. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.
Thủ tục hoàn công nhà phố 2020 cũng thực hiện giống như nhà ở riêng lẻ. Điều này có nghĩa là hồ sơ, quy trình nhìn chung không có sự khác biệt. Điểm khác duy nhất đó là  sự chặt chẽ trong các yêu cầu cần phải đáp ứng.

Thủ tục hoàn công nhà phố 2020 gồm có các bước cơ bản sau:

Xác định điều kiện hoàn công

Các chủ nhà cần phải tiến hành xác định điều kiện hoàn công. Đó là dựa vào việc cấp phép xây dựng đối với nhà ở xây dựng tại đô thị theo đúng quy định của Luật xây dựng. Toàn bộ các công trình xây dựng tại đô thị phải xin được hoàn công mới được xem là hợp lý về mặt pháp lý.
Chuẩn bị hồ sơ hoàn công

Theo quy định thì hồ sơ hoàn công bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng

Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.

Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Bản vẽ hoàn công

Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này, nếu như thiếu sẽ mất thời gian, công sức và chi phí để làm lại.
Liên hệ cơ quan có thẩm quyền nộp hồ sơ hoàn công

Công trình nhà phố của bạn thuộc địa giới hành chính quận huyện sẽ nộp hồ sơ tại UBND quận/huyện. Tại đây các cán bộ sẽ tiếp nhận xem xét hồ sơ để giải quyết thủ tục này cho chủ nhà. Sau khi hồ sơ đã hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ chuyển sang cơ quan thuế để tính thuế và chi phí thực hiện thủ tục. Chủ nhà cần phải đóng thuế theo đúng quy định.

Có thể thấy việc nắm bắt thủ tục hoàn công nhà phố 2020 rất quan trọng. Nếu như nắm được các bước thực hiện thì chủ nhà mới có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản, nhanh chóng.

Để có thể thực hiện thủ tục hoàn công nhà phố đơn giản, thuận tiện nhất bạn hãy liên hệ ngay với Badosa. Các chuyên gia Badosa luôn sẵn sàng tư vấn để bạn giải quyết thủ tục nhanh chóng nhất.

0 nhận xét: