Thủ tục làm giấy hoàn công nhà mất bao lâu?

Thời gian qua có nhiều người liên hệ với Badosa hỏi thủ tục làm giấy hoàn công nhà mất bao lâu? Bởi thực tế cho thấy thời gian thực hiện thủ tục này có thể kéo dài hơn so với các văn bản hướng dẫn. Nếu bạn cũng đang muốn tìm câu trả lời cho vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.


Thủ tục làm giấy hoàn công nhà mất bao lâu?

Theo quy định của pháp luật để giải quyết thủ tục hoàn công nhà ở sẽ trải qua nhiều bước khác nhau. Mỗi bước thực hiện sẽ có một mốc thời gian cụ thể như sau:

Sau khi nhận hồ sơ hồ sơ hoàn công từ phía chủ nhà, bộ phận giải quyết hoàn công sẽ sắp xếp đo đạc thực trạng công trình. Thời gian để giải quyết công việc này sẽ diễn ra trong khoảng 7 ngày.

Tiếp theo là giai đoạn xem xét tính hợp lệ của hồ sơ hoàn công nhà ở. Bởi không phải bộ hồ sơ nào cũng hợp lệ, có những trường hợp phải chuẩn bị lại. Do đó việc xem xét tính hợp lệ của hồ sơ có thể kéo dài từ 3 tuần tới 1 tháng tùy vào từng địa phương. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, chưa đầy đủ giấy tờ thì phòng Quản lý đô thị quận - huyện có công văn trả lời trong thời gian 15 ngày.Hồ sơ hoàn công hợp lệ sẽ được gửi sang cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính. Cơ quan thuế sẽ gửi thông báo tới chủ sở nhà về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính. Thời gian thực hiện của bước này khoảng 7-10 ngày.

Sau khi nộp thuế và nhận biên lai, chủ công trình sẽ nộp lại biên lai thu thuế cho bên cơ quan giải quyết hoàn công và chờ đến hẹn lấy kết quả.
Như vậy, thời gian làm giấy hoàn công nhà có thể mất đến 2 tháng nếu như không có vấn đề nào phát sinh.

Làm sao để rút ngắn thời gian làm thủ tục hoàn công nhà ở?

Để có thể rút ngắn thời gian làm thủ tục hoàn công nhà ở, chủ nhà cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định. Giấy tờ phải đảm bảo đầy đủ và chính xác về thông tin có như vậy mới không mất thời gian làm lại.Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ hoàn công của các công ty pháp lý. Nếu lựa chọn được một công ty uy tín bạn có thể hoàn toàn yên tâm không lo mất thời gian, công sức mà sẽ nhận được giấy hoàn công trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thủ tục làm giấy hoàn công nhà mất bao lâu?

0 nhận xét: