Thủ tục hoàn công Bình Chánh gồm có những bước nào?

Bình Chánh là một trong những địa phương có mật độ xây dựng cao tại TPHCM. Do vậy, thủ tục hoàn công tại Bình Chánh là vấn đề được nhiều người dân tại đây quan tâm tìm hiểu khi cần thực hiện thủ tục này. Trong bài viết dưới đây, các luật sư của Badosa sẽ tư vấn cụ thể từng bước thực hiện để bạn đọc tham khảo và áp dụng theo.


Chuẩn bị hồ sơ hoàn công Bình Chánh

Một bộ hồ sơ hoàn công tại Bình Chánh cũng tương tự như chuẩn bị hồ sơ hoàn công nói chung bao gồm có rất nhiều các giấy tờ. Trong đó nhà thầu và chủ đầu tư đều cần phải chuẩn bị có như vậy thì mới đầy đủ và chính xác theo đúng quy định.

Hồ sơ nhà thầu

Hợp đồng thi công

Hóa đơn tài chính theo hợp đồng thi công

Biên bản thanh lý hợp đồng thi công

Bản vẽ hoàn công

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu.

Biên bản kiểm tra hoàn thành công trình xây dựng

Giấy tờ chủ đầu tư cần phải chuẩn bị

Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất ở

Đơn đề nghị đăng ký biến động tài sản

Bản vẽ xin phép xây dựng đính kèm theo giấy phép xây dựng

Tờ khai lệ phí trước bạ

Tờ khai tiền sử dụng đất.

Giấy tờ cá nhân của người đứng tên sở hữu


Nộp hồ sơ hoàn công

Nộp hồ sơ là bước thứ 2 trong thủ tục hoàn công Bình Chánh. Đối với mỗi công trình sẽ có những cơ quan tiếp nhận hồ sơ khác nhau.

Những công trình nhà ở riêng lẻ ở điểm khu dân cư nông thôn đã có quy hoạch thì nộp hồ sơ tại UBND xã.

Những công trình nhà ở riêng lẻ và các công trình xây dựng thuộc địa giới hành chính quận huyện như các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất thì nộp hồ sơ tại UBND quận/huyện.

Còn đối với những công trình xây dựng cấp đặc biệt, công trình tôn giáo, di tích lịch sử miếu đài thì cần nộp hồ sơ hoàn công tại Sở xây dựng.


Thực hiện nghĩa vụ thuế

Bước thứ 3 trong thủ tục hoàn công Bình Chánh đó chính là thực hiện nghĩa vụ thuế. Chủ đầu tư sẽ phải thực hiện nghĩa vụ thuế theo đúng yêu cầu của nhà nước. Sau khi thực hiện xong bước này thì chủ đầu tư sẽ nhận giấy hẹn lấy giấy hoàn công.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn nắm được các bước khi thực hiện thủ tục hoàn công tại Bình Chánh. Nếu quý khách có bất cứ băn khoăn nào hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn. Badosa là công ty tư vấn pháp lý với đội ngũ luật sư có chuyên môn, kinh nghiệm cam kết sẽ giúp tất cả các khách hàng giải quyết hết những vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện thủ tục này.

0 nhận xét: