Thời gian hoàn công công trình xây dựng bao lâu?

Thời gian hoàn công công trình xây dựng là vấn đề nhiều người quan tâm tìm hiểu khi cần thực hiện thủ tục này. Bởi khi nắm được chính xác về thời gian sẽ giúp họ chủ động tính toán để không làm ảnh hưởng tới công việc kế hoạch của mình.


Thời gian hoàn công công trình xây dựng bao lâu?

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, Badosa đã gặp rất nhiều trường hợp do không nắm được thời gian hoàn công công trình nên mắc phải những sai lầm không đáng có. Có thể thấy, hiện chưa có một quy định cụ thể nào giới hạn chính xác về thời gian của thủ tục này.

Không chỉ vậy, mỗi nơi mỗi một địa phương sẽ có những quy trình giải quyết hồ sơ khác nhau. Chính điều này càng khiến cho mọi người thêm hoang mang và không nắm được thời gian hoàn công công trình xây dựng là bao lâu.

Thông thường, thời gian giải quyết hồ sơ hoàn công công trình sẽ trải qua các giai đoạn và thời gian như sau:

Sau khi cơ quan tiếp nhận hồ sơ, bộ phận giải quyết sẽ tiến hành sắp xếp đo đạc thực trạng công trình. Công việc này sẽ diễn ra trong khoảng 7 ngày.Tiếp đó, cơ quan sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Công việc này sẽ diễn ra trong khoảng 3 tuần đến 1 tháng tùy địa phương. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì phòng quản lý đô thị quận huyện sẽ có văn bản trả lời trong thời gian 15 ngày.

Hồ sơ được xét duyệt sẽ chuyển sang cơ quan thuế nhà nước để tính toán xác định nghĩa vụ thuế của chủ đầu tư với công trình khi thực hiện hoàn công. Thời gian giải quyết công việc này từ 7-10 ngày.

Sau khi bạn thực hiện xong các công việc trên thì sẽ nhận giấy hoàn công. Có thể thấy để hoàn tất thủ tục này thì thời gian hoàn công công trình xây dựng sẽ trong khoảng 2 tháng.

Cách giảm ngắn thời gian hoàn công công trình xây dựng

Để có thể rút ngắn thời gian hoàn công bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Hãy chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ, chính xác.

Nếu bạn không có kinh nghiệm tốt nhất nên tìm tới Badosa để các chuyên gia tư vấn chi tiết cụ thể nhất. Mọi khó khăn vướng mắc của bạn đều được công ty giải quyết nhanh chóng.Các luật sư của công ty đều có chuyên môn, kinh nghiệm đảm bảo sẽ giúp bạn giải quyết thủ tục này trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi cam kết sẽ giúp giảm thời gian, tiết kiệm công sức, chi phí một cách tốt nhất.
Như vậy, có thể thấy thời gian hoàn công công trình xây dựng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn cụ thể nhất.

0 nhận xét: