Quy trình xử lý hồ sơ hoàn công nhà Bình Thạnh

Việc chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà Bình Thạnh như thế nào là thắc mắc mà Badosa đã nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Bình Thạnh là một quận khá phát triển của TPHCM, các quy định về hồ sơ hoàn công nhà ỏ tại quận này cũng khá phức tạp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ quy trình hồ sơ hoàn công nhà Bình Thạnh như thế nào nhé.


Quy trình xử lý hồ sơ hoàn công nhà Bình Thạnh

Sau khi xây dựng xong công trình, chủ công trình xây dựng ở quận Bình Thạnh cần có trách nhiệm hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn công theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn công quận Bình Thạnh như thế nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng tại quận Bình Thạnh để chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Thông thường chủ công trình xây dựng sẽ phải chuẩn bị các loại giấy tờ như: Bản vẽ công trình xây dựng, giấy phép xây dựng, các giấy tờ liên quan khác...vv. Sau khi bộ hồ sơ được xét duyệt đầy đủ đúng quy định pháp luật, cơ quan chức năng sẽ tiến hành các thủ tục hoàn công nhà ở cho chủ công trình xây dựng theo các bước sau:

Bước 1: Cơ quan chức năng cử người đến trực tiếp công trình xây dựng thực tế để đo đạc và thẩm định (Việc thẩm định thường diễn ra khoảng 7 ngày).

Bước 2: Xét duyệt tính hợp lệ của hồ sơ. Thời gian xét duyệt thường từ 3 ngày đến 1 tháng.

Bước 3: Chuyển hồ sơ hoàn công qua cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính dành cho chủ ngôi nhà.

Bước 4: Chủ nhà tiến hành nộp thuế và biên lai, sau đó chờ kết quả của hồ sơ hoàn công dành cho ngôi nhà.

Một vài lưu ý để hoàn tất hồ sơ hoàn công nhà Bình Thạnh nhanh hơn

Điều quan trọng nhất để hoàn thành hồ sơ hoàn công nhà Bình Thạnh là cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ có liên quan.

Về cơ quan chức năng thì thủ tục hoàn công sẽ được tiến hành qua hai giai đoạn là chuẩn bị hồ sơ và thẩm định các giấy chứng nhận. Với giai đoạn thẩm định các giấy hoàn công của chủ sở hữu sẽ không thể can thiệp được. Do đó chủ công trình xây dựng cần phải chuẩn bị kỹ trước khi nộp hồ sơ hoàn công tại các cơ quan chức năng.Nếu như những hồ sơ của chủ công trình xây dựng không được chuẩn bị đầy đủ sẽ dẫn đến việc chậm trễ trong quá trình thẩm định tại cơ quan chính quyền.

Một cách khác có thể rút ngắn thời gian làm hồ sơ hoàn công tại Bình Thạnh đó là liên hệ với Badosa - Đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn lập hồ sơ hoàn công nhà ở cho hàng tại Bình Thạnh nói riêng và TPHCM nói chung.

Trên đây là những thông tin chung về việc lập hồ sơ hoàn công nhà quận Bình Thạnh. Để có thêm thông tin chi tiết về thủ tục làm hồ sơ hoàn công tại các quận khác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, quý khách vui lòng liên hệ  BaDosa để được tư vấn trực tiếp.

0 nhận xét: