Thời gian làm thủ tục hoàn công nhà ở mất bao lâu?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà ở thì vấn đề thời gian làm thủ tục hoàn công nhà ở mất bao lâu là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Theo quy định, sau khi nhận hồ sơ, bộ phận giải quyết hoàn công sẽ sắp xếp đo đạc thực trạng công trình. Thời gian trong khoảng 3-7 ngày để hoàn tất thủ tục này. Tiếp theo là giai đoạn xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và có thể kéo dài từ 3 tuần tới 1 tháng tùy vào từng địa phương.


Làm thế nào để rút ngắn thời gian làm thủ tục hoàn công nhà?

Thời gian làm thủ tục hoàn công nhà ở được pháp luật quy định như trên nhưng còn tùy vào thực tiễn nên thời gian hoàn công sẽ khác nhau. Cộng với quy trình giải quyết hồ sơ mỗi nơi mỗi khác. Nên quá trình hoàn công nhà ở kéo dài, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ sở hữu. 

Để rút ngắn thời gian hoàn thành thủ tục hoàn công bạn cần nắm rõ 2 giai đoạn hoàn công nhà ở gồm: Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà ở và giai đoạn thẩm định cấp giấy chứng nhận mới.Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ: bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Các loại giấy tờ này cần được lưu giữ ngay từ khi bắt đầu công trình như hợp đồng xây dựng, bản vẽ thiết kế, giấy phép xây dựng. Ngoài ra trong quá trình thi công nếu phát sinh thêm các biên bản, giấy tờ, chủ sở hữu cũng cần giữ lại phòng trường hợp cần dùng đến sau này.

Giai đoạn thẩm định: cấp Giấy chứng nhận mới, cá nhân chủ sở hữu không thể can thiệp rút ngắn thời gian được. Vì đó là quy trình làm việc của Cơ quan nhà nước và ở mỗi địa phương lại có một quy trình làm việc khác nhau, thời gian xử lý khác nhau.

Dịch vụ hoàn công giúp rút ngắn thời gian làm thủ tục hoàn công

Nếu bạn bận rộn, không rõ về giấy tờ quy trình hoàn công nhà ở, đồng thời muốn tiết kiệm thời gian tối đa, không phải tốn nhiều công sức đi lại, bạn nên tham khảo và sử dụng dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói tại TP. HCM của Badosa.Với đội ngũ Luật sư – Chuyên viên pháp lý trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các hồ sơ Hoàn công nhà ở khó, Badosa tự tin sẽ rút ngắn thời gian xử lý đến mức thấp nhất. Quý khách hàng sẽ không phải băn khoăn nhiều về câu hỏi thủ tục hoàn công nhà mất bao lâu nữa. 

Chúng tôi cam kết, Quý khách hàng sẽ nhận được nhiều hơn so với những gì phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ tại Badosa ( http://hoancongnhao.com ). 

Nếu đang có nhu cầu tư vấn thủ tục hoàn công nhà ở, quý khách hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn nhiệt tình và cụ thể nhất.

0 nhận xét: