Hồ sơ hoàn công nhà gồm có những giấy tờ gì?

Bạn mới hoàn thiện xong ngôi nhà mơ ước trên chính mảnh đất nhà mình đã có nhưng chưa biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì hoàn công? Để giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà đầy đủ và chính xác nhất, tránh trường hợp bị trả lại hồ sơ do thiếu sót hoặc không hợp lệ, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ hoàn công.


Hồ sơ hoàn công nhà đầy đủ gồm những giấy tờ gì?

Theo quy định tại Thông tư số 05/2015/TT-BXD (ngày 30 tháng 10 năm 2015) của Bộ Xây dựng, quy định về quản lý chất lượng xây dựng và bảo trì nhà ở riêng lẻ có các loại giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ hoàn công, bao gồm:

1/Giấy tờ liên quan tới người sở hữu nhà ở

2/Hợp đồng tiến hành thi công nhà

3/Các hóa đơn tài chính kèm theo hợp đồng thi công

4/ Một bản vẽ hoàn công nhà ở

5/Giấy biên bản thực hiện kiểm tra hoàn thiện công trình

6/Đơn đăng ký biến động tài sản

7/Bản vẽ xin phép xây dựng nhà ở

8/Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

9/ Một tờ khai lệ phí trước bạ

Một bộ hồ sơ hoàn công nhà riêng lẻ gồm 8 loại giấy tờ trên. Tuy nhiên không phải công trình nào cũng cần phải có đầy đủ 8 loại mà căn cứ vào tình hình thực tế mà số lượng có thể khác đi.


Bộ hồ sơ hoàn công nhà tối thiểu cần các giấy tờ gì?

Tối thiểu một bộ hồ sơ sẽ cần 4 loại giấy tờ sau:

+ Giấy phép xây dựng

+ Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng

+ Hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công

+ Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng

Hiện nay, bản vẽ hoàn công cũng không còn là giấy tờ bắt buộc mà chỉ cần thiết khi công trình xây dựng khác với thiết kế ban đầu thì mới cần bổ sung.Bạn nắm được các bước thủ tục hoàn công nhà ở và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản theo quy định là điểm mấu chốt để chủ nhà có thể nộp hồ sơ một cách nhanh chóng và không gặp khó khăn trong quá trình thẩm định hồ sơ.

Các bạn cần tư vấn về dịch vụ hoàn công nhà ở riêng lẻ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với Badosa - Dịch vụ pháp lý nhà đất - theo số hotline 0933116216 hoặc địa chỉ…..

0 nhận xét: