Thủ tục nghiệm thu chung cư 23 tầng từ cơ quan nhà nước như thế nào?

Nghiệm thu công trình là bước quan trọng giúp chủ đầu tư nhanh chóng đưa công trình của mình đi vào hoạt động. Vậy thủ tục nghiệm thu chung cư 23 tầng từ cơ quan nhà nước như thế nào? Để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.


Nghiệm thu công trình chung cư là gì?

Nghiệm thu công trình chung cư là quá trình kiểm tra, xem xét, thu thập và ghi nhận các kết quả kiểm tra công trình sau khi hoàn thành xây dựng. Có thể nói đây là một trong những bước rất quan trọng khi bàn giao công trình giữa chủ thầu với chủ đầu tư của công trình.

Nghiệm thu công trình chính là thủ tục để kiểm tra xem công trình có đảm bảo chất lượng trước khi đưa vào sử dụng hay không. Quy trình này sẽ giúp xem xét công trình sau khi đã hoàn thành có đúng với bản vẽ, đúng theo giấy phép xây dựng đã xây dựng trước đó hay không.Nghiệm thu công trình chung cư sẽ được thực hiện bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Cơ quan sẽ dựa vào các bản vẽ, thông số kỹ thuật đo chất lượng công trình rồi từ đó đánh giá công trình có đạt và đảm bảo chất lượng để đưa vào sử dụng hay không.

Chung cư 23 tầng và thủ tục nghiệm thu từ cơ quan nhà nước như thế nào?

Hiện nay, tại các thành phố lớn các khu chung cư ngày càng xuất hiện nhiều. Sau khi xây dựng xong các chủ đầu tư thường băn khoăn chung cư 23 tầng thủ tục nghiệm thu từ cơ quan nhà nước như thế nào?

Sau khi chung cư xây dựng hoàn thành, cơ quan chức năng sẽ tiến hành nghiệm thu công trình theo hồ sơ trình gửi. Đối với chung cư hay bất kỳ công trình xây dựng khác khi tiến hành nghiệm thu cần có cơ quan chức năng, chủ đầu tư, chủ thầu tham gia.

Việc nghiệm thu sẽ thực hiện theo từng hạng mục, từng giai đoạn của công trình. Đối với những bộ phận bị che lấp cần phải lập bản vẽ hoàn công sau đó mới thực hiện nghiệm thu. Sau khi nghiệm thu xong cơ quan chức năng sẽ tiến hành xem xét đánh giá xem công trình có đảm bảo chất lượng đúng như cam kết hay không.Thủ tục nghiệm thu sẽ được tiến hành theo các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ gồm có các giấy tờ


Giấy báo kiểm tra công trình hoàn thành theo mẫu, 1 bản chính.

Bản hợp đồng thi công với đơn vị có giấy phép hành nghề

Biên bản nghiệm thu công trình chung cư

Giấy phép xây dựng nhà ở, một bản thiết kế xây dựng.

Bản vẽ hiện trạng công trình hoàn công.

Nộp hồ sơ nghiệm thu công trình chung cư

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên thì mang hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền để nộp và chờ đợi giải quyết.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thủ tục nghiệm thu chung cư 23 tầng từ cơ quan nhà nước như thế nào? Nếu bạn cần tư vấn và giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn hãy liên hệ ngay với Badosa, các luật sư sẽ giúp bạn trong thời gian sớm nhất để có thể sớm hoàn thành thủ tục hoàn công đưa chung cư đi vào hoạt động.

0 nhận xét: