Chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không?

Thời gian vừa qua có nhiều khách hàng gửi câu hỏi về cho Badosa hỏi rằng chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không? Bởi có khá nhiều trường hợp khách hàng mua chung cư chưa hoàn công gây ảnh hưởng đến việc xin sổ đỏ. Để giải đáp thắc mắc trên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không?

Mua chung cư đang là nhu cầu của rất nhiều người nhằm giải quyết vấn đề chỗ ở, định cư của mình. Ngoài những căn chung cư đã thực hiện hoàn công và có sổ đỏ, sổ hồng thì cũng có rất nhiều căn chưa thực hiện hoàn công.

Trong thời gian vừa qua, Badosa nhận được khá nhiều câu hỏi chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không? Bởi không phải ai khi mua chung cư cũng đảm bảo đã hoàn thành xong các thủ tục cần thiết.
Theo chuyên gia Badosa, đối với các căn chung cư chưa thực hiện thủ tục hoàn công thì không thể làm sổ đỏ được. Vì vậy, để xin sổ đỏ thì bắt buộc chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục hoàn công này trước.

Giấy phép hoàn công chung cư là điều kiện cần thiết để cho các chủ đầu tư thực hiện việc xin cấp sổ đỏ cũng như việc sửa chữa sau này.

Thủ tục hoàn công chung cư như thế nào?

Để thực hiện thủ tục hoàn công chung cư trước tiên chủ đầu tư cần phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng

Hồ sơ thiết kế thi công

Bản vẽ thiết kế

Hợp đồng xây dựng chủ đầu tư ký kết với chủ thầu xây dựng

Bản vẽ hoàn công

Các bản báo cáo kết quả kiểm định nếu có.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ bạn mang tới UBND huyện/ Quận để nộp hồ sơ và chờ đợi giải quyết thủ tục.
Để giải quyết thủ tục hoàn công nhanh chóng bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ đúng theo quy định. Nếu như thiếu bất cứ loại giấy tờ nào bạn sẽ mất thời gian, công sức để chuẩn bị lại.

Ngoài ra, bạn cần phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế. Đây là việc bắt buộc mà chủ đầu tư nào cũng phải thực hiện. Thuế bao gồm lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, thuế xây dựng cơ bản và một số chi phí khác.
Trên đây là những thông tin quan trọng mà các luật sư của Badosa chia sẻ. Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc chung cư chưa hoàn công có làm sổ đỏ không. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Badosa luôn sẵn sàng hỗ trợ để khách hàng thực hiện thuận lợi nhất.

0 nhận xét: