Căn hộ chưa hoàn công có được gọi là chỗ ở hợp pháp không?

Căn hộ chưa hoàn công có được gọi là chỗ ở hợp pháp không? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra với Badosa. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.


Căn hộ chưa hoàn công có được gọi là chỗ ở hợp pháp không?

Hoàn công là một trong những thủ tục pháp lý bắt buộc các chủ đầu tư, chủ công trình xây dựng cần phải thực hiện sau khi đã hoàn thành xong phần thi công. Hoàn công là thủ tục giúp cho các chủ đầu tư chứng minh được tính pháp lý của căn nhà của mình, cũng như là điều kiện quan trọng trong việc xin sổ đỏ, sổ hồng.

Có thể thấy thủ tục hoàn công căn hộ rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Nếu xây dựng xong mà không hoàn công thì nhà đầu từ không thể lập được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà, đồng thời, căn nhà không được thừa nhận về tính pháp lý.

Căn hộ chưa hoàn công có được gọi là chỗ ở hợp pháp không? Nếu bạn đã xây dựng xong căn hộ nhưng chưa thực hiện hoàn công thì có thể vào ở, nhưng căn hộ sẽ không được công nhân về tính pháp lý. Trong 1 số trường hợp thì chủ hộ có thể bị phạt hành chính.

Để tránh trường hợp trên, tốt nhất khi xây dựng căn hộ hoàn thiện bạn cần phải thực hiện ngay thủ tục hoàn công. 

Đến đâu làm thủ tục hoàn công căn hộ?

Hiện nay, để hoàn công căn hộ chủ nhà cần phải liên hệ với cơ quan đã cấp giấy phép xây dựng cho mình để được hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ. Nếu như căn hộ của bạn xây dựng đã lâu và đã vào ở thì việc thực hiện thủ này sẽ khó khăn và mất thời gian nhiều hơn.

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ mà luật xây dựng quy định. Sau đó mang hồ sơ đến cơ quan chức năng nơi quản lý công trình của mình để nộp hồ sơ và chờ đợi giải quyết.

Trong bước này có thể bạn sẽ phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ nếu như chưa có đủ. Ngoài ra, bạn cần phải thực hiện nghĩa vụ tài chính với thuế xây dựng, lệ phí trước bạ và một số chi phí khác.

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên bạn chỉ cần đợi ngày đến hẹn đến lấy giấy hoàn công. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong thủ tục hoàn công căn hộ của mình.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được căn hộ chưa hoàn công có được gọi là chỗ ở hợp pháp không? Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm về vấn đề này hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Badosa.

0 nhận xét: