HOÀN CÔNG NHÀ PHỐ QUY TRÌNH THỰC HIỆN CỰC CHUẨN

Xây nhà, nhất là xây dựng nhà phố thì thủ tục hoàn công nhà phố được biết đến như một thủ tục bắt buộc, mà bất cứ chủ nhà nào cũng phải thực hiện. Việc xây dựng các công trình nhà phố được kiểm soát chặt chẽ từ công đoạn nhận hồ sơ, cho đến thi công và hoàn thành.


Hoàn công nhà phố cần biết những điều gì? 

Chủ nhà cần xác định dựa vào việc xin cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở xây dựng tại đô thị. Theo quy định của Luật xây dựng 2014, toàn bộ các công trình nhà ở xây dựng tại đô thị phải xin hoàn công mới được xem là hợp pháp về mặt pháp lý.

Chính vì vậy, vấn đề quan trọng mà chủ nhà phố cần lưu ý chính là phải thực hiện thủ tục hoàn công nhà phố. Không thể lơ là hay bỏ qua khâu này, nếu như không muốn gặp phải vấn đề rắc rối về sau. Muốn hoàn thiện pháp lý căn nhà phố, nhất định phải thực hiện thủ tục hoàn công sau khi hoàn tất quá trình xây dựng.Để hoàn công nhà phố, bạn nên xác định các giấy tờ cần thiết có trong bộ hồ sơ. Danh mục hồ sơ hoàn công công trình xây dựng nhà ở được ban hành kèm theo thông tư số 05/2015/ TT- BXD ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Bộ Xây dựng cũng là danh mục những loại hồ sơ để thực hiện việc hoàn công đối với nhà phố. Bạn nên chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

- Giấy phép xây dựng.

- Hợp đồng xây dựng của chủ đầu tư ký với nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát công trình.

- Báo cáo kết quả xây dựng.

- Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

- Bản vẽ hoàn công.

- Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định nếu có.

- Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các cơ quan tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vận hành thang máy.

Liên hệ đúng cơ quan có thẩm quyền để hoàn công nhà phố

Sau khi đã chuẩn bị xong bộ hồ sơ hoàn công nhà phố đầy đủ, theo đúng quy định, chủ nhà sẽ nộp tại UBND quận/ huyện đối với nhà ở riêng lẻ và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính quận/ huyện.Việc nắm bắt quy trình hoàn công sẽ là yếu tố then chốt để thực hiện thủ tục hoàn công một cách hiệu quả và thuận tiện.  Do đó, việc cung cấp thông tin về thủ tục hoàn công nhà phố sẽ mang đến cho nhiều người những thông tin hữu ích để giúp bạn rút ngắn được quy trình và không cảm thấy mệt mỏi.

0 nhận xét: