HOÀN CÔNG NHÀ GỒM NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Nếu nói tới thủ tục hoàn công nhà ở, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới việc phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ. Tuy nhiên, hoàn công nhà cần những giấy tờ gì? Thì khá nhiều người còn mơ hồ. Vậy làm thế nào mới chuẩn bị đủ giấy tờ để công việc diễn ra nhanh chóng nhất?
Hoàn công nhà, Hồ sơ hoàn công, Thủ tục hoàn công, Giấy phép xây dựng, Giấy tờ hoàn công nhà
 Hoàn công nhà.


Hoàn công nhà
cần những giấy tờ gì?

Giấy tờ hoàn công nhà ở được được bộ xây dựng quy định rõ ràng, chi tiết, cụ thể trong những trường hợp cụ thể. Hơn nữa, hoàn công nhà cần những giấy tờ gì? Cũng đã được nói tới khá kĩ lưỡng để chủ nhà dễ dàng chuẩn bị hơn.
Nhưng theo như thông tư số 05/2015/TT- BXD đã quy định vào ngày 30/10/2015 của bộ xây dựng liên quan tới việc quản lý chất lượng xây dựng, bảo trì nhà ở riêng lẻ. Theo đó sẽ có 8 loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để đáp ứng như sau:
+ Giấy phép xây dựng theo mẫu từ bộ xây dựng
+ Báo cáo về kết quả khảo sát xây dựng
+ Hợp đồng xây dựng do chủ nhà kí kết với đơn vị thiết kế, khảo sát, thi công, giám sát công trình nếu như có
+ Hồ sơ về thiết kế bản vẽ thi công xây dựng
+ Bản vẽ hoàn công
+ Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng
+ Văn bản chấp thuận, thỏa thuận, xác nhận từ cơ quan, tổ chức, cơ quan nhà nước có thẩm quyền về an toàn PCCC, an toàn trong vận hành thang máy
+ Báo cáo kết quả kiểm định, thí nghiệm

Chú ý về giấy tờ hoàn công nhà

Với 8 loại giấy tờ vừa trình bày ở trên, không phải người xin hoàn công nào cũng cần đáp ứng đầy đủ. Xét về mặt pháp luật cũng quy định khá rõ các trường hợp nếu có, điều này có nghĩa là với một số trường hợp cụ thể mới cần cung cấp những loại giấy tờ này trong hồ sơ.
Hoàn công nhà, Hồ sơ hoàn công, Thủ tục hoàn công, Giấy phép xây dựng, Giấy tờ hoàn công nhà
 Chú ý về giấy tờ hoàn công nhà

Vì thế trong hoàn công nhà cần những giấy tờ gì? Cũng có có thể khác nhau với từng người. Nhưng thông thường sẽ cần có 4 loại giấy loại chính là giấy phép xây dựng, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng, báo cáo kết quả khảo sát xây dựng, báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.

Khi đã biết được những loại giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ hoàn công, phía chủ nhà cũng nên chuẩn bị cho kĩ càng, chu đáo để việc thực hiện thủ tục hoàn công diễn ra nhanh chóng. Điều quan trọng nhất trong hồ sơ hoàn công đó là đạt yêu cầu, đầy đủ, đáp ứng đúng theo tiêu chí đã yêu cầu từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

0 nhận xét: